Bếp ăn 1 chiều trong các trường mầm non, tiểu học

Discussion in 'Quảng bá sản phẩm - Dịch vu' started by bcnpro123, 25/7/13.

 1. bcnpro123 Member

  Offline
  Message Count:
  71
  "Thích" đã nhận:
  0
  Điểm nhận Cup:
  6
  Tháng 5 vừa qua, tháng mà cả nước chấp hành hành động vì chất lượng vệ sinh an tâm thực phẩm, để khởi đầu cho phong trào cao điểm của năm 2013 này, mọi hoạt động tăng cường tuyên truyền, giáo dục, thanh tra và thanh tra tất tuốt các cửa hàng cung ứng, chế biến thực phẩm được tiến hành rất sôi động ngay từ những ngày đầu bắt đầu phong trào.

  Một trong các địa phương có nhiều các khu công nghiệp nhất nhì cả nước vẫn là Cà mau, trong kỳ nắng hạ dịp tháng 5 này, chúng tôi đã theo đoàn thanh tra liên nghành tới các khu công nghiệp, các căn phòng xưởng có nhiều nhân công và đặc biệt là các trường mầm non, nơi mà chủ đề vệ sinh an tâm thực phẩm được đặt lên hàng đầu.

  Trên địa bàn tỉnh Cà mau, các cụm khu công nghiệp tại đây hầu hết trang bị hệ thống bep an cong nghiep rất chuyên nghiệp, phục vụ đủ tiêu chuẩn bếp ăn 1 chiều với đầy đủ các thiết bị tiện nghi gồm có: máy rửa bát , máy cắt lát thịt, máy thái rau, máy làm đá viên và nhiều các đồ đoàn inox khác, nói chung các bếp ăn ở các nơi này đã phục vụ được chất lượng vệ sinh an tâm thực phẩm.

  Dạo qua các quán ăn, nhà hàng trong toàn tỉnh thì đa số các thiết bị bếp nhà hàng này cũng lắp ráp đầy đủ các thiết bị bếp chuyên nghiệp, sạch sẽ và đủ điều kiện vệ sinh an tâm thực phẩm.

  [IMG]

  Vệ sinh an tâm thực phẩm trong quán ăn

  Như vậy có thể nói ở đa số các khu công nghiệp và các quán ăn đều chấp hành tốt qui định an tâm thực phẩm.

  Chủ đề ngày hôm nay của chúng mình tập trung chủ yếu vào chủ đề vệ sinh an tâm thực phẩm ở các trường mầm non, tiểu học trong địa bàn Cà Mau.

  Từ mấy năm trở lại đây, các trường mẫu giáo, mầm non mọc lên như nấm vì các ông bố, bà mẹ hiện giờ đều rất bận bịu với công việc, họ thường cho con cái đi học từ rất sớm và các trường, trung tâm nuôi dạy trẻ này đều phải cho trẻ ăn uống tại trường, vì vậy trong tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an tâm thực phẩm này đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm soát kỹ lưỡng các trung tâm, trường mầm non trong toàn địa bàn.

  [IMG]

  Thực phẩm cho trẻ em trong những năm đầu đời đang được xem như là nền tảng cần thiết nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em về cả thể chất lẫn tinh thần. Vì thế các bậc cha mẹ khi gửi con em mình ở các trường mầm non đều rất lo ngại về vấn đề vệ sinh ăn uống.

  Cung cấp cho trẻ đủ 4 nhóm thực phẩm dưỡng chất gồm có: chất béo, chất đạm, vitamin và muối khoáng để giúp trẻ em có thể phát triển tốt về chiều cao và cân nặng, phòng tránh tình trạng suy dinh dưỡng, chính vì vậy mà vấn đề vệ sinh an tâm thực phẩm đang là mối lưu ý hầu hết của toàn xã hội nói chung và toàn tỉnh Cà Mau nói riêng.

  [IMG]
  Các trường mẫu giáo và mầm non chấp hành vệ sinh an tâm thực phẩm để trẻ phát triển tốt về chiều cao, cân nặng, trí tuệ.

  Bếp ăn của trẻ ở tất tuốt các trường mầm non, trường tiểu học cần phải được lưu ý đầu tư đúng với quy trình của nghành giáo dục và đào tạo vì nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm ở trẻ em nhiều hơn so với người trưởng thành.

  Vì thế lực lượng cấp dưỡng, đầu bếp của tất tuốt các trường mẫu giáo, mầm non ở đây cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định về việc chế biến thực phẩm an tâm trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm. Để đảm bảo được nguồn thực phẩm hợp lý, đủ dưỡng chất và an tâm vệ sinh cho trẻ, các trường cần lưu ý đặc biệt tới xuất xứ thực phẩm xác định và chấp hành đúng, nghiêm ngặt quy trình chế biến thực phẩm.

  Cô Nguyễn Thanh Tuyết, Phó hiệu trưởng trường mầm non 1/6 phường 6, thành phố Cà Mau cho chúng tôi biết: "Từ khi trường chúng tôi đi vào hoạt động, nhà trường đã chú trọng rất nhiều tới khâu an tâm vệ sinh thực phẩm. Các bếp ăn của trường chúng tôi được thiết kế theo mô hình bếp ăn 1 chiều tiện nghi. Nhà trường chúng tôi đã tiến hành ký hợp đồng với các cửa hàng cung ứng thực phẩm có uy tín và có xuất xứ xác định hợp vệ sinh, tất tuốt các đội ngũ cấp dưỡng, đầu bếp của nhà trường chúng tôi đều phải đeo găng tay, khẩu trang, tạp dề khi chế biến và phân công thức ăn. Nhà trường chúng tôi luôn quản lý được việc chấp hành rửa tay bằng xà phòng cho trẻ trước và sau khi ăn cơm."

  Qua kết quả thanh tra vừa qua cho thấy, về cơ bản thì chất lượng vệ sinh an tâm thực phẩm ở các nhà trường này đều chấp hành rất tốt. Qua giấy tờ khám sức khỏe lịch trình 2 lần / năm của nhà trường cung ứng Đoàn thanh tra xét thấy trường đều tổ chức cho đội ngũ cán bộ, nhân viên cấp dưỡng thường xuyên để theo dõi sức khỏe, nhà trường cũng liên tục theo dõi sức khỏe, cân nặng và chiều cao của trẻ theo lịch trình.

  Nhà trường luôn tăng cường và nâng cao các kỹ năng tay nghề và ý thức trách nhiệm của người cấp dưỡng trong việc chế biến thức ăn cho trẻ. Thức ăn cho trẻ luôn thay đổi theo từng ngày, từng tuần, từng tháng và từng mùa để đảm bảo cung ứng đủ và cân đối cả chất và lượng cho trẻ theo từng độ tuổi khác nhau.

  Ngoài ra công tác y tế tại trường mẫu giáo, mầm non cũng cần được lưu ý nhiều hơn bởi vì vẫn là 1 phần không thể thiếu và đóng vai trò cần thiết để phục vụ được tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu ở trẻ, tạo ra niềm tin và sự an tâm cùng với các bậc cha mẹ. Nhờ có sự hiện diện của nhân viên y tế mà vấn đề an tâm thực phẩm trong nhà trường được lưu ý đúng mực nhất, đảm bảo phục vụ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

  Nếu trẻ ko được lưu ý đúng mức và xử lý thích hợp thì việc ngộ độc thực phẩm và rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. vì vậy vai trò y tế trong trường mầm non càng được đề nhiều hơn nữa.

  Toàn thể xã hội, xã hội hãy góp sức thiết kế 1 bức tường xanh vững trãi để chống lại tình trạng bán mua, chế biến thực phẩm ko an tâm, không rõ xuất xứ, để trẻ nhỏ có 1 tương lai, 1 thể chất tốt nhất cho tương lai.

  Các khu bếp ăn tập thể ở các trường mầm non, trường tiểu học, mẫu giáo cũng như các khu công nghiệp, xí nghiệp, quán ăn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về điều kiện an tâm thực phẩm.

  Nếu quý khách có nhu cầu thi công hệ thống bếp ăn cho trường học, trường mầm non, tiểu học theo mô hình bếp ăn 1 chiều hiện đại và chuyên nghiệp nhất, hãy gọi cho chúng tôi theo số: 0975.866.540

Share This Page